Nên đầu tư đất ở đâu để có hiệu quả cao nhất

Nên đầu tư đất ở đâu để có hiệu quả cao nhất

Thị trường Bất động sản đang dần sôi động trở lại sau sự phục hồi của nền kinh tế sau đại dịch. Nhiều nhà đầu tư lại tiếp tục lựa chọn “đổ tiền” vào các phân khúc Bất động sản có giá trị. Tuy nhiên, nên lựa chọn và đầu tư đất ở đâu để có hiệu quả nhất? Cũng như đâu sẽ là nơi giúp nhà đầu tư có thể nhân đôi nhân 3 nguồn vốn của mình trong tương lai? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn nơi đầu tư, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Có nên lựa chọn đầu tư đất ở thời điểm này

Hiện nay, giá đất tại ở một số nơi đang có dấu hiệu đã hạ nhiệt. Tuy nhiên nếu chỉ trong thời gian ngắn thì khó có thể xảy ra hiện tượng bong bóng bất động sản. Theo nhận định của nhiều chuyên gia, giá đất có thể vẫn sẽ tiếp tục tăng mạnh sau khoảng thời gian này. Đây cũng được coi là thời điểm mở đầu cho một cú nổ tăng giá đất trong tương lai gần.

Có nên lựa chọn đầu tư đất ở thời điểm này
Có nên lựa chọn đầu tư đất ở thời điểm này

Đặc biệt, khi cả nước bước vào thời kỳ “bình thường mới” sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch. Nhà nước ta cũng đã và đang triển khai và thực hiện nhiều chính sách kích cầu, phục hồi kinh tế – xã hội. Đây sẽ là điều kiện tốt để nhà đầu tư lựa chọn đầu tư vào đất nền. Bởi vì ngân hàng sẽ có nhiều chính sách siết chặt hơn đối với tín dụng BĐS khi xảy ra lạm phát tăng cao. Những yếu tố này sẽ đẩy giá nhà và đất tăng cao trong những năm sau này. 

Hiện tại nên đầu tư đất ở đâu để có hiệu quả cao

Để việc đầu tư mang lại hiệu quả tốt nhất, nhà đầu tư cũng cần lựa chọn được những khu vực có giá trị. Ngoài ra, việc xác định và đổ tiền vào những khu có nhiều tiềm năng phát triển giúp khoản đầu tư mang lại khả năng sinh lời cao khi lựa chọn thị trường Bất động sản. 

Có nên mua đất đầu tư ở các khu vực sát trung tâm

Khi nghĩ đến vấn đề đầu tư đất, mua đất đầu tư ở các khu vực sát trung tâm có lẽ sẽ là một trong những lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư. Mỗi một tỉnh thành ở nước ta đều sẽ có một khu vực trung tâm tập trung nhiều người dân. Cũng như khu vực trung tâm cũng chính là nơi có nhiều tiện ích xung quanh nhất. Tuy nhiên ở các khu vực giữa trung tâm này hầu hết đều sẽ có mật độ dân cư cao. Và đất nền trở nên hiếm có mà nếu có thì cũng là các loại đất dự án đang được đi vào thực hiện. Do đó, nhà đầu tư cũng có thể chuyển hướng sang đầu tư đất nền ở những khu vực sát trung tâm để sinh lời. 

Có nên mua đất đầu tư ở các khu vực sát trung tâm
Có nên mua đất đầu tư ở các khu vực sát trung tâm

Mặc dù đất nền ở những khu vực này tuy còn khá mới mẻ, đa số là đã được quy hoạch nhưng do sự phát triển còn kém hơn so với các khu vực trung tâm nên vẫn chưa thu hút được nhiều nhà đầu tư trên cả nước. Ưu điểm của những khu vực sát trung tâm chính là có thể di chuyển qua những con đường chính của thành phố nói riêng cũng như nhà nước nói chung. Đây cũng chính là yếu tố giúp giá trị của mảnh đất được nâng cao trong tương lai lâu dài.

Lựa chọn đầu tư đất đai ở các vùng ven biển

Trong một vài năm trở lại đây đầu tư đất ven biển là một trong những lĩnh vực đang được các nhà đầu tư quan tâm. Ngành du lịch của nước ta được dự đoán sẽ là một ngành rất phát triển trong những năm tiếp theo. Bởi nhu cầu về giải trí của người dân ngày một  tăng cao hơn. Đối với nhiều người, thay vì phải ngồi ở nhà sau những ngày làm việc vất vả thì họ lại thường tìm đến những bãi biển. Để tâm hồn của mình được thư thái và có những phút giây thoải mái bên gia đình, bạn bè. Chính vì vậy, để nắm bắt được nhu cầu đó, rất nhiều nhà đầu tư đã quyết định rẽ hướng đầu tư đất ven biển. 

Để có thể thu về được nguồn lợi nhuận cao, các nhà đầu tư thường đầu tư đất rồi cho thuê lại. Hoặc khi thời điểm du lịch đang nóng lên thì cũng có thể bán lại với giá cao hơn. Đây được cho là thời điểm rất thuận lợi để thu hút người mua đất. Đặc biệt là vào mùa mưa của miền Nam và vào mùa đông của miền Bắc. Đây là lúc thích hợp để những nhà kinh doanh, nhà đầu tư chuẩn bị cho một mùa hè tiếp theo.

Đầu tư đất ở những nơi tập trung nhiều khu đô thị

Hiện nay tình hình dân cư di dời và tràn về những thành phố lớn như thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội,… rất nhiều. Họ có thể đến để làm ăn và học tập khá lớn nên vấn đề thiếu nhà ở sẽ ngày càng nhiều. Do đó, có rất nhiều những khu đô thị hay khu chung cư được mọc lên ở khắp nơi để giải quyết được các vấn đề đó. Kể cả trong khu vực nội thành hay ngoại thành. Và đặc biệt là những nơi gần các trường đại học để thu hút sinh viên. 

Đầu tư đất ở những nơi tập trung nhiều khu đô thị
Đầu tư đất ở những nơi tập trung nhiều khu đô thị

Chính vì vậy, dự án “sống” ở những nơi tập trung đông người thường sẽ là nơi giao lưu giữa nhiều tuyến đường chính. Bạn nên lựa chọn đầu tư vào những đất nền như vậy. Sau đó, có thể bán lại cho các nhà đầu tư hoặc những người dân mua đất để xây nhà trọ hoặc người trẻ mua đất xây nhà. Nếu như đã mua được mảnh đất đẹp tại những dự án “sống” như vậy thì nhà đầu tư sẽ có rất nhiều sự lựa chọn. Bởi chúng không những có tính thanh khoản cao mà còn đem lại nhiều lợi nhuận mà các nhà đầu tư mong đợi.

Vậy nên tham gia loại hình bất động sản nào?

Từ sau 2016 có khá nhiều loại hình bất động sản ra đời như: officetel, condotel, shophouse, nhà phố, chung cư, biệt thự biển, biệt thự đô thị, farmstay, đất nền,… mỗi loại hình này đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng biệt.

Cơ bản nhất khi lựa chọn đầu tư là sức mình tới đâu và nhu cầu thị trường tới đâu, tránh chạy theo FOMO (hội chứng sợ bị bỏ lỡ) hoặc được rót mật vào tai mà quên đi lý do đầu tư. Mua đất ở đâu bạn cũng cần phân tích kĩ lưỡng để tránh chạy theo đám đông.

Có 2 xu hướng cơ bản khi đầu tư bất cứ loại hình bất động sản nào:

  • Mua – Chờ tăng giá (capital Gain): với mục tiêu này thì phân khúc đất nền và đất nền ven biển với tỷ suất lợi nhuận 20%/năm tương đối phù hợp, hoặc nhóm đất nông nghiệp, trồng cây lâu năm với diện tích lớn ở các khu vực kết nối giao thông thuận tiện với vùng lõi.
  • Mua – Chờ tăng giá + dòng tiền hàng tháng (capital gain + cashflow): với mục tiêu này thì phân khúc chung cư (với tỷ suất lợi nhuận hàng năm tầm 5-6% + tăng giá gốc 9-10%), nhà phố cho thuê, condotel (chú ý đơn vị vận hành với chủ đầu tư).

Kinh nghiệm đầu tư đất an toàn mà hiệu quả

Theo như các chuyên gia hàng đầu trên thị trường đầu tư kinh doanh bất động sản phân tích của. Năm 2021 và 2022 chính là năm phát triển của phân khúc đất nền. Đây là một kênh đầu tư thu về nguồn sinh lời cực cao với vốn thấp. Và hiện nay, nó vẫn đang là điểm sáng thu hút giới đầu tư. Tuy nhiên, việc đầu tư đất nền cũng gặp những rủi ro tiềm ẩn xung quanh. Chính vì vậy, để có thể tránh được rủi ro khi tiến hành giao dịch mua đất nền đầu tư cũng như góp phần mang đến lợi nhuận cao nhất cho mình. Nhà đầu tư cần phải chuẩn bị cho bản thân thật kỹ những kiến thức cơ bản về thị trường này, cả về việc đầu tư và cả các phân khúc đất nền. 

Cân nhắc kỹ về khả năng tài chính

Xác định khả năng tài chính của bản thân là bao nhiêu, sau đó cân nhắc tới phương án sử dụng đòn bẩy tài chính.

Khi vay ngân hàng, bạn cần chú ý đến khoản lãi vay, thời gian vay tối đa cũng như khả năng thanh toán nợ của chính bản thân mình. Bởi chỉ cần chênh lệch một chút, bạn đã phải trả một khoản lãi khổng lồ trong thời gian vay vì tiền đầu tư vào bất động sản thường rất lớn.

Quan tâm đến vị trí dự án khi tìm hiểu nên mua đất ở đâu

Phải đặc biệt lưu tâm đến câu thần chú: “vị trí, vị trí và vị trí”. vị trí của bất động sản là yếu tố hàng đầu và quan trọng bậc nhất để làm nên một tổng thể giá trị cũng như là cơ sở thẩm định giá trị tài sản.

Lựa chọn được bất động sản có vị trí tốt có nghĩa là nhà đất có dự đoán sự phát triển cao, nhất là tiềm năng “tạo thị” (tốc độ hình thành đô thị, thu hút người dân về ở). Chỉ khi cư dân sinh sống đông đúc thì giá trị bất động sản tăng mạnh.

Khảo sát thực tế vào buổi chiều tối

Nhà đầu tư nên khảo sát dự án lúc chiều tối. Thời điểm tan tầm khoảng từ 20 – 21h đêm. Bởi thời điểm đó, cao ốc sáng đèn hoặc nhà phố mở cửa, lượng người ra vào dự án sẽ được thể hiện một cách rõ rệt.

Sàng lọc BĐS trước khi đưa ra quyết định mua đất ở đâu

Nhiều nhà đầu tư lĩnh vực bất động sản thường không có sự sàng lọc bất động sản khi đầu tư. Nhà đầu tư giàu kinh nghiệm sẽ nắm rất chắc các thông tin về các sản phẩm/loại hình họ sẽ đầu tư, so sánh chéo và tìm ra nên quyết định vào sản phẩm nào. Hoặc có thể hỏi ý kiến chuyên gia để lựa chọn được sản phẩm tốt nhất để đầu tư.

Chớp thời cơ đầu tư dự án

Nói không với đầu tư cảm tính, hiệu ứng số đông mà phải vận dụng kiến thức, tính toán hợp lý, đưa ra quyết định đúng vị trí, đúng thời điểm.

Bên cạnh đó, để có thể chọn mua lô đất với tiềm năng sinh lời hấp dẫn nhất. Bạn cũng cần tuân thủ 7 nguyên tắc sau đây: 

  • Nguyên tắc 1: Vị trí của dự án
  • Nguyên tắc 2: Pháp lý của dự án
  • Nguyên tắc 3: Chọn mua đất nền ” sống “
  • Nguyên tắc 4: Nên định giá trước khi mua
  • Nguyên tắc 5: Biết sử dụng đòn bẩy tài chính hợp lý
  • Nguyên tắc 6: Chọn mua các sản phẩm có tính thanh khoản cao
  • Nguyên tắc 7: Tìm hiểu tiện ích xung quanh

Lời kết

Khi đã quyết định lựa chọn đầu tư vào các phân khúc đất nền ở nước ta. Điều quan trọng là bạn cần xem xét nên đầu tư đất ở đâu. Theo đó, bạn nên đưa ra các quyết định khôn khéo và đúng đắn nhất để có thể có được những cơ hội tốt. Tuy nhiên bạn cũng cần phải có cho mình những kiến thức cần thiết nhất. Để có thể giải quyết cũng như hạn chế được những rủi ro mà thị trường Bất động sản mang lại.

Hãy truy cập chuyên mục Thị trường Bất Động Sản của songdanhatnamgroup.vn để khám phá thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *