Condotel là gì? Có nên đầu tư Condotel không?

Condotel là gì

Condotel là loại hình căn hộ khách sạn đang trở thành xu hướng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng mới tại thị trường Việt Nam. Vậy, Condotel là gì? Tiềm năng phát triển của các dự án Condotel ra sao?

Condotel là gì? 

Condotel hay còn được gọi là căn hộ du lịch, đây là từ viết tắt bởi 2 từ tiếng Anh “Condominium” và “Hotel”. Condotel là sản phẩm kết hợp giữa mô hình căn hộ và khách sạn, thường được xây dựng với mục đích để cho thuê tại các khu du lịch, nghỉ dưỡng.

Mô hình Condotel
Mô hình Condotel

Lịch sử hình thành Condotel

Từ những năm 1980, mô hình Condotel xuất hiện lần đầu tiên tại Miami (Mỹ), sau đó lan rộng ra các địa điểm khác của Mỹ như Chicago, Aspen, New York, Orlando, Florida,…và nhanh chóng phát triển ra các quốc gia khác trên thế giới như Thái Lan, Singapore,… Ngoài ra, mô hình Condotel còn xuất hiện tại các khu vực trung tâm thành phố, các điểm thường xuyên diễn ra các sự kiện hay khu trượt tuyết,…

Tại Việt Nam, mô hình Condotel xuất hiện năm 2009 tại Nha Trang với Tòa tháp mang tên Nha Trang Plaza với 40 tầng và 240 căn hộ 5 sao, được ghi nhận trong Luật Du lịchNghị định 168/2017/NĐ-CP.

Ngay khi mô hình Condotel này phát triển đã nhanh chóng lan rộng ra các thành phố biển của Việt Nam như Hạ Long, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Phú Quốc,…

Cách thức hoạt động của mô hình Condotel là gì?

Là tổ hợp của 2 loại hình bất động sản nên Condotel vừa có chức năng của một khu căn hộ, vừa có các hoạt động của một khách sạn. Cụ thể :

 • Condotel có chức năng của một căn hộ vì: Condotel được trang bị đầy đủ thiết bị phòng khách, bếp, phòng ngủ,… với đầy đủ dụng cụ nhà bếp để cho du khách có thể đi chợ và trải nghiệm cách sống như ở trong chính ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, khác với căn hộ thông thường Condotel cần phải có một đơn vị đứng ra để quản lý cũng như điều hành các vấn đề về việc cho thuê lại và các hoạt động hàng ngày của khách sạn.
 • Condotel có chức năng của một khách sạn bởi: Condotel có hệ thống đặt phòng và các dịch vụ khách sạn khác như câu lạc bộ sức khỏe, hồ bơi, hộp đêm, cửa hàng, nhà hàng, dịch vụ thư tín và dịch vụ phòng 24/24. Tuy nhiên, Condotel có điểm khác với khách sạn đó là mô hình này cho phép khách mua hoàn toàn quyền sở hữu căn hộ để cho thuê cũng như nghỉ dưỡng.

Đặc điểm của Condotel

Một Condotel thường có những đặc điểm sau:

 • Condotel thường được quản lý vận hành, bảo dưỡng và sửa chữa bởi một đơn vị chuyên nghiệp.
 • Condotel hoạt động theo hình thức chia sẻ thời gian sử dụng (Timeshare) để có thể tối ưu tối đa lợi nhuận.
 • Thông thường, các mô hình Condotel sẽ được xây dựng tại những khu vực có tiềm năng phát triển về du lịch và các khu nghỉ dưỡng sang trọng, cao cấp.
 • Mục đích chính của người mua thường là cho thuê để lấy lời chứ không phải để ở.
 • Bạn có thể sử dụng ngay mà không cần phải chờ đợi hoàn thiện nội thất bởi chủ đầu tư thường bàn giao Condotel với đầy đủ tiện nghi.

Đầu tư Condotel là gì?

Đầu tư Condotel là gì
Đầu tư Condotel là gì

Có thể hiểu một cách đơn giản, đầu tư Condotel chính là việc các nhà đầu tư sẽ mua lại các căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp sau đó bán lại hoặc cho thuê để nhằm tối ưu lợi nhuận từ số vốn đã bỏ ra ban đầu. Ngoài ra, cũng có người xây dựng nhà ở Condotel để phục vụ cho các kỳ nghỉ dưỡng vào các dịp quan trọng của gia đình, bạn bè, người thân và cho thuê khi không sử dụng đến. Điểm hấp dẫn của Condotel với các nhà đầu tư chính là khả năng thu hồi vốn nhanh và mang lại lợi nhuận ngay lập tức. 

Theo đó, các nhà đầu tư thường chọn các địa điểm có du lịch phát triển, thu hút du khách từ cả trong nước và ngoài nước đến thăm quan để đầu tư các căn hộ Condotel tiện nghi, sang trọng. Tại Việt Nam, các địa điểm như Đà Nẵng, Nha Trang, Mũi Né (Bình Thuận), Đà Lạt hay Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh)… luôn là sự lựa chọn hàng đầu để các Condotel tọa lạc.

Bên cạnh đó, chủ sở hữu của các căn hộ du lịch Condotel còn có thể là các doanh nhân thành đạt hay khách du lịch. Họ sẽ mua hoặc thuê Condotel để tận hưởng kỳ nghỉ thú vị tại một không gian sang trọng, tiện nghi.

Ai là người sở hữu Condotel?

Theo thống kê hiện nay cho thấy, có 2 nhóm khách hàng chính thường xuyên và có nhu cầu sở hữu khách sạn căn hộ, đó là:

 • Nhà đầu tư: Đây là nhóm khách hàng có nhu cầu mua căn hộ khách sạn với mục đích đầu tư nhằm gia tăng lợi nhuận. Điểm hấp dẫn của condotel đối với họ là khả năng thu hồi vốn nhanh. Bán sản phẩm Condotel cũng giống như bán một căn hộ, có thể mang lại cho nhà đầu tư lợi nhuận ngay lập tức.
 • Khách du lịch, doanh nhân thành đạt và người có mức thu nhập trung lưu: Đây là nhóm khách hàng thuê hoặc mua Condotel với mục đích để tận hưởng kỳ nghỉ dài và hưởng thụ cuộc sống cũng như muốn thể hiện đẳng cấp thượng lưu tại một ngôi nhà đầy đủ tiện nghi với chi phí vừa phải.

Có nên đầu tư Condotel không?

Với tiềm năng phát triển vượt trội của Condotel, các giới chuyên gia bất động sản đã khẳng định, mô hình này sẽ là một trong những dòng sản phẩm bất động sản có tiềm năng sinh lời lớn, đáng để đầu tư ở thời điểm hiện tại và cả trong tương lai. Vậy, đầu tư mô hình Condotel sẽ có những ưu, nhược điểm như thế nào?

Ưu – nhược điểm của mô hình Condotel

Ưu điểm

Loại hình nhà ở Condotel có những ưu điểm nổi bật như sau:

 • Do đã có một đơn vị chuyên nghiệp tiếp nhận quản lý về việc vận hành và công suất cho thuê nên khi đầu tư vào Condotel, chủ sở hữu của các Condotel không cần phải lo lắng về các vấn đề đó. Chính vì vậy, nhà đầu tư có thể giảm bớt được gánh nặng trong việc quản lý một căn hộ cao cấp.
 • Chủ căn hộ được quyền đăng ký sở hữu để cho thuê hoặc để ở với chủ khu nghỉ dưỡng để có thêm nguồn thu nhập.
 • Thông thường, tiềm năng sinh lời của các căn hộ Condotel khá cao bởi chúng được xây dựng ở địa điểm có hoạt động du lịch phát triển.
 • Ngay cả khi căn hộ Condotel của chủ sở hữu chưa được thuê trong một tháng thì họ vẫn được đảm bảo thu nhập vì thu nhập của các đơn vị sẽ được cộng gộp với nhau và lợi nhuận sẽ phân chia dựa trên quyền sở hữu cho mỗi mét vuông.
 • Vào mỗi dịp lễ tết của bản thân, của gia đình chủ sở hữu có thể sử dụng Condotel như một căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp với chi phí thấp nhất.

Nhược điểm

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm đã nêu trên thì căn hộ Condotel cũng tồn tại một số nhược điểm nhất định mà nhà đầu tư cần nắm được như sau:

 • Khi đã ký hợp đồng dịch vụ quản lý căn hộ Condotel thì bạn chỉ có tối đa 15 ngày/một năm để sử dụng Condotel của mình. Thời gian còn lại thông thường sẽ được các đơn vị quản lý cho khách hàng thuê để thu lợi nhuận. Chính vì vậy, bạn sẽ phải thỏa thuận lại với đơn vị quản lý căn hộ của mình nếu bạn muốn sử dụng căn hộ Condotel nhiều ngày hơn. Bên cạnh đó, để đảm bảo 2 bên thực hiện đúng quyền lợi và nghĩa vụ của mình, trong hợp đồng sẽ quy định rõ về các quy định thỏa thuận của hai bên.
 • Mức phí vụ quản lý tương đối cao. Dù thông tin này không được công khai nhưng so với chung cư thì mặt bằng phí quản lý Condotel sẽ cao hơn và được tính theo diện tích của căn hộ.
 • Thu nhập từ Condotel sẽ chủ yếu phụ thuộc vào lượng khách du lịch đến địa phương đó. Chính vì vậy, đối với nhà đầu tư việc lựa chọn Condotel ở đâu để đầu tư cũng là một bài toán khó. Nếu đầu tư vào Condotel, số tiền ban đầu mà nhà đầu tư cần bỏ ra cũng khá lớn bởi các căn hộ Condotel được đặt ở vị trí đắc địa.
 • Phải cạnh tranh với các khách sạn tự phát do các hộ gia đình tự xây dựng, các khách sạn truyền thống và cao cấp và tự quản lý. Do đó, tỷ lệ cho thuê được khá thấp nếu giá thuê cao, chất lượng dịch vụ không tốt.
 • Có một số chủ đầu tư đưa ra cam kết với nhà đầu tư về mức lợi nhuận tối thiểu khi đầu tư vào căn hộ Condotel trong một thời gian nhất định, tuy nhiên thực chất đó chỉ là hình thức tăng giá bán rồi cam kết về lợi nhuận.
 • Loại hình Condotel bị hạn chế về thời gian sở hữu, do được xây dựng trên đất được dùng vào mục đích kinh doanh, có dự án được cấp phép sử dụng cho chủ sở hữu trong 50 năm, theo quy định tại các địa bàn kinh tế khó khăn thì thời gian tối đa không quá 70 năm.

Vậy có nên đầu tư căn hộ Condotel?

Có nên đầu tư Condotel không

Dựa vào những ưu điểm cũng như nhược điểm đã phân tích ở trên, nhà đầu tư có thể cân nhắc về khả năng tài chính của bản thân, thời điểm để đưa ra lựa chọn đầu tư tốt nhất và tiềm năng phát triển của dự án Condotel.

Tuy mô hình hoạt động Condotel tại thị trường Việt Nam còn mới nhưng lại được khách hàng đón nhận nhiệt tình. Theo đó, khả năng thu hồi vốn đầu tư ban đầu cũng như gia tăng lợi nhuận khá khả quan bởi dịch vụ này hướng đến phân khúc khách hàng cao cấp.

Tuy nhiên, khách hàng vẫn nên cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Ngoài ra, để giảm thiểu rủi ro thì khách hàng nên kiểm tra kỹ về mặt pháp lý của dự án trước khi đầu tư vào các dự án Condotel. Và khi ký hợp đồng giao cho chủ đầu tư quản lý căn hộ Condotel cũng cần nghiên cứu về các điều khoản và điều kiện trong hợp đồng để đảm bảo quyền lợi của mình.

Dưới đây là một số yếu tố cần lưu ý khi đầu tư mà nhà đầu tư có thể tham khảo:

Cân nhắc về nguồn vốn

Đầu tư vào căn hộ du lịch này có ưu điểm là nguồn vốn đầu tư ban đầu không quá cao và nhà đầu tư cũng không cần phải bỏ ra quá nhiều chi phí, chỉ từ 2 tỷ đồng là hoàn toàn có thể đầu tư.

Đặc biệt, trong 3 – 5 năm đầu tiên lợi nhuận thu về thường từ 8% lợi nhuận, còn các năm về sau có thể chia theo tỷ lệ thỏa thuận với đơn vị vận hành.

Cân nhắc về lợi nhuận

Hiện nay, Việt Nam có nhiều điều kiện để phát triển du lịch chính vì vậy mô hình căn hộ du lịch có rất nhiều điều kiện cũng như tiềm năng để phát triển trong tương lai.

Do sở hữu nhiều ưu điểm nên căn hộ du lịch đang ngày càng trở thành một trong những mô hình lưu trú thu hút được sự quan tâm lớn của nhiều khách hàng. Tuy nhiên do được xây dựng ở các khu nghỉ dưỡng, du lịch, resort nên nguồn khách hàng thường chịu tác động của các yếu tố như dịch bệnh, thời tiết và điều kiện kinh tế xã hội,… Các yếu tố này đều có thể gây ảnh hưởng rất lớn để lợi nhuận của dự án.

Cân nhắc về tính pháp lý

Mặc dù hiện nay, mô hình căn hộ du lịch đã được pháp luật công nhận là một trong những hình thức lưu trú, và cũng có cơ sở để cấp Giấy chứng nhận về quyền sở hữu. Tuy nhiên, các quy định này vẫn chỉ dừng ở mức sơ khai, chưa có khung pháp lý và cơ chế rõ ràng.

Một số nội dung như quyền và nghĩa vụ của các bên đối với căn hộ du lịch vẫn bị bỏ ngỏ và chưa thực sự rõ ràng như cơ chế giải quyết tranh chấp,…

Đây chính là yếu tố được xem là hạn chế và rào cản vô cùng lớn đối với các nhà đầu tư, bởi nhà đầu tư có thể gặp rủi ro, thậm chí là thiệt hại lớn nếu không hiểu rõ, chưa tìm hiểu kỹ càng.

Do đó, đối với những nhà đầu tư ngại rủi ro, đề cao tính an toàn thì hình thức đầu tư này không phù hợp.

Tìm hiểu về các rủi ro có thể gặp phải

Trước khi đầu tư vào bất cứ ngành nghề hay lĩnh vực nào, ngoài những lợi ích nhận về thì nhà đầu tư cũng phải nghiên cứu một cách chi tiết cũng như đánh giá cẩn thận những rủi ro có thể gặp phải trong quá trình kinh doanh.

Điều này sẽ giúp cho nhà đầu tư có thể đánh giá được tình hình thị trường, khi chưa hiểu rõ sản phẩm thì không mạo hiểm và lường trước được những rủi ro có thể xảy ra để từ đó đưa ra những biện pháp ứng phó thích hợp nếu quyết định đầu tư.

Lợi ích khi đầu tư Condotel

Khi bàn về lợi ích tài chính của việc sở hữu Condotel, có 4 yếu tố chính như sau:

Chính bởi những lợi ích “kép” mà mô hình dự án Condotel mang lại đã giúp cho Condotel đang trở thành xu hướng của bất động sản nghỉ dưỡng trên toàn thế giới, bao gồm Đầu tư – nghỉ dưỡng – cho thuê và trao đổi với các resort liên kết ở các quốc gia khác. Khi sở hữu condotel, bạn không chỉ có những kỳ nghỉ tuyệt vời tại “ngôi nhà thứ 2” sang trọng, đẳng cấp mà nó còn mang lại những khoản lợi nhuận ổn định và sinh lợi cao cho bạn.

Đặc biệt, sau đại dịch Covid – 19 khi hoạt động du lịch, nghỉ dưỡng trong nước đang có dấu hiệu hồi phục và có xu hướng ngày càng phát triển thì nhu cầu thuê căn hộ Condotel cũng theo đó mà tăng lên đáng kể, đây sẽ là cơ hội “vàng” cho giới đầu tư bất động sản của cả trong và ngoài nước gia tăng thu nhập.

Ngoài ra, do các căn hộ Condotel hầu hết đều được xây dựng để nhằm phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng của khách hàng, chính vì vậy, chúng thường được quy hoạch bài bản tại các thành phố du lịch phát triển như Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Quảng Ninh,… Hơn nữa, thừa hưởng hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ, hoàn thiện cũng giúp mở ra tiềm năng tăng giá vượt trội khi khách hàng lựa chọn đầu tư Condotel.

Điểm khác biệt giữa Condotel và căn hộ chung cư

Condotel có một số điểm khác biệt với căn hộ chung cư như sau:

Tiêu chí so sánh Condotel Căn hộ chung cư
Khái niệm Là mô hình kết hợp giữa căn hộ cao cấp và tiện nghi của khách sạn 5 sao Là căn hộ để ở, xây dựng nhiều tầng, đông dân cư
Về mục đích sử dụng Để cho khách du lịch thuê trong thời gian họ đi du lịch Để ở lâu dài
Mô hình kinh doanh Có đơn vị vận hành, quản lý, tìm kiếm khách du lịch có nhu cầu mua/thuê, bảo trì, bảo dưỡng định kỳ Chủ sở hữu căn hộ sẽ tìm khách hàng có nhu cầu thuê, tự bảo dưỡng, bảo trì
Cơ quan quản lý Được  ban quản lý khu du lịch, các cơ quan quản lý Nhà nước về du lịch quản lý Được Ban Quản trị, Tổ dân phố, UBND phường/xã quản lý
Thủ tục quản lý hành chính dân cư Chủ của Condotel sẽ phải thực hiện khai báo tạm trú ngắn hạn cho du khách Được cấp hộ khẩu thường trú hoặc Sổ đăng ký tạm trú dài hạn
Phí quản lý vận hành Phải trả phí lưu trú tại Condotel theo quy định Phải đóng phí quản lý vận hành theo Luật nhà ở và văn bản hướng dẫn
Vị trí tọa lạc Thường được tọa lạc ở các thành phố có tiềm năng về du lịch Thường tạo lạc ở khu vực đông dân cư, các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh…

Quy định pháp lý về căn hộ du lịch Condotel

Về thời hạn sử dụng

Căn cứ theo quy định tại Công văn 703/BTNMT-TCQLĐĐ 2020 hướng dẫn về chế độ sử dụng đất và việc chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng không phải nhà ở, cụ thể:

– Căn hộ du lịch (Condotel), biệt thự du lịch là cơ sở lưu trú du lịch và việc kinh doanh dịch vụ lưu trú tại các căn hộ du lịch, biệt thự du lịch thuộc loại hình kinh doanh dịch vụ du lịch và thuộc nhóm ngành dịch vụ lưu trú, ăn uống quy định.

– Đất được sử dụng vào mục đích kinh doanh dịch vụ thuộc loại đất thương mại, dịch vụ. 

Theo Luật Đất đai, thời hạn cho thuê đất đối với tổ chức để sử dụng vào mục đích thương mại, dịch vụ được xem xét, quyết định trên cơ sở dự án đầu tư hoặc đơn xin thuê đất nhưng không quá 50 năm.

Đối với dự án có vốn đầu tư lớn nhưng thu hồi vốn chậm, dự án đầu tư vào địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn, địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn mà cần thời hạn dài hơn thì thời hạn cho thuê đất không quá 70 năm.

Khi hết thời hạn, người sử dụng đất nếu có nhu cầu tiếp tục sử dụng thì được Nhà nước xem xét gia hạn sử dụng đất.

Về việc cấp sổ đỏ đối với căn hộ condotel

Về việc cấp sổ đỏ đối với căn hộ condotel

Trước đây, khi loại hình căn hộ du lịch mới du nhập vào Việt Nam, các quy định pháp luật về căn hộ này còn sơ khai nên việc cấp giấy chứng nhận luôn là vấn đề được nhiều khách hàng và chủ đầu tư quan tâm.

Bởi về bản chất, căn hộ du lịch được xây dựng trên đất không phải là đất ở có thời hạn sử dụng lâu dài mà là đất thương mại, dịch vụ có thời hạn. Chưa kể các quy định về sử dụng, xây dựng, quy hoạch và nghĩa vụ tài chính đối với căn hộ xây dựng trên đất thương mại cũng khác nhiều so với xây dựng trên đất ở.

Điều này khiến cho khách hàng vẫn có thể thực hiện thủ tục chuyển nhượng nhưng luôn trong tình trạng lo lắng bởi tính bấp bênh, không chắc chắn.

Tuy nhiên, vào ngày 14/2/2020, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có Công văn 703/BTNMT-TCQLĐĐ Hướng dẫn chế độ sử dụng đất và việc chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng không phải nhà ở gửi đến các Sở Tài nguyên và Môi trường tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Như vậy, khách hàng đã có thể yên tâm vì giờ đây các căn hộ sẽ được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng gắn liền với đất nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện của pháp luật.

Theo quy định tại điều 2 thì:

“Trường hợp các dự án có công trình căn hộ du lịch, biệt thự du lịch có đủ điều kiện được chuyển nhượng theo quy định của Luật kinh doanh bất động sản thì việc chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng cho bên nhận chuyển nhượng được thực hiện theo quy định tại Điều 32 của Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15 tháng 5 năm 2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số Điều của Luật Đất đai, Khoản 22 Điều 2 của Nghị định số 01/2017/NĐ-CP ngày 06 tháng 01 năm 2017 của Chính phủ, sửa đổi, bổ sung một số nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Đất đai.”

Có được mua bán, chuyển nhượng Condotel không?

Các dự án Condotel hầu hết đều cho phép mua bán, chuyển nhượng căn hộ. Điều này giúp cho các nhà đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm trong việc thanh khoản căn hộ trong tương lai.

Bên cạnh đó, cũng có thể coi Condotel là một loại tài sản đảm bảo và có thể để dành cho con cháu sau này.

Một số vướng mắc trong quy định về căn hộ condotel

Hiện nay, các giao dịch đối với căn hộ du lịch vẫn được ghi dưới dạng hợp đồng chuyển nhượng hoặc hợp đồng mua bán. Tuy nhiên trên thực tế, có rất nhiều ý kiến cho rằng khi mua bán căn hộ dịch vụ bản chất thực sự chỉ là cho thuê căn hộ du lịch dài hạn. Bởi sau khi ký hợp đồng, người mua không có đủ 03 quyền năng cơ bản đối với căn hộ du lịch đó là chiếm hữu, sử dụng và định đoạt.

Hiện các quyền này vẫn bị hạn chế và nằm trong sự kiểm soát của chủ đầu tư, trong đó quan trọng nhất là quyền quyết định khi chủ đầu tư vẫn là người quản lý việc vận hành, khai thác và cung cấp các dịch vụ đi kèm cho căn hộ du lịch…

Các quyền định được như tặng cho, thế chấp, thừa kế hoặc góp vốn… cũng đang gặp rất nhiều khó khăn, thậm chí do thiếu căn cứ nên không thể thực hiện được.

Chính sự không rõ ràng trong các quy định pháp luật đã tạo ra kẽ hở để nhiều chủ đầu tư lợi dụng lòng tin của khách hàng, đồng thời tạo ra nhiều rủi ro tiềm ẩn.

Như vậy, hiện nay việc chứng nhận quyền sở hữu với Condotel chưa có văn bản quy phạm pháp luật về công trình xây dựng này mà chỉ có văn bản hướng dẫn chế độ sử dụng đất mà thôi. Theo đó, có thể điểm qua một số vướng mắc pháp lý về căn hộ du lịch Condotel vẫn chưa được giải quyết trong Công văn 703/BTNMT-TCQLĐĐ 2020 như sau:

 • Chưa có quy định cụ thể về cơ chế hoạt động và quản lý của các phòng ban Condotel khi dự án này chính thức ra mắt và được đưa vào hoạt động. 
 • Chưa có quy định xác định phần sở hữu chung, phần sở hữu riêng đối với dự án condotel, quyền sử dụng đất chung để làm căn cứ cấp sổ cho các căn hộ Condotel.
 • Chưa có quy định về việc việc xác nhận trách nhiệm bảo trì, kinh phí cũng như sử dụng kinh phí bảo trì cho phần sở hữu chung của các dự án căn hộ du lịch Condotel.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin về căn hộ Condotel cũng như một số thông tin liên quan về loại hình căn hộ này mà Sông Đà Nhật Nam muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng qua những nội dung trong bài viết, bạn đọc quan tâm đã trang bị được thêm cho bản thân những thông tin hữu ích. Từ đó có những quyết định đầu tư đúng đắn và mang về lợi nhuận tốt nhất. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *