9 lý do nên đầu tư bất động sản ngay hôm nay

9 lý do nên đầu tư bất động sản ngay hôm nay

Nếu bạn có ý định đầu tư vào lĩnh vực nào đó nhưng lại không biết thị trường nào an toàn và phù hợp với mình. Trong nhiều lĩnh vực hiện nay như đầu tư vàng, đầu tư chứng khoán, đầu tư bất động sản, mỗi lĩnh vực đều có những lợi thế và rủi ro riêng. Nhưng bất động sản là lĩnh vực an toàn, hay còn gọi là “miếng bánh béo bở” cho các nhà đầu tư. 

Tại sao nên đầu tư vào Bất động sản?

Chiến thắng lịch sử mùa Xuân năm 1975, miền Nam hoàn toàn giải phóng, hai miền Nam – Bắc thống nhất đã ghi lại dấu ấn sâu sắc, tác động mạnh mẽ đến quá trình phát triển và hình thành của đất nước.

BĐS xuất hiện ở Việt Nam từ khi nào?

Thị trường bất động sản Việt Nam thuở mới sơ khai
Thị trường bất động sản Việt Nam thuở mới sơ khai

Năm 1986, Đại hội đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức thông qua đường lối đổi mới toàn diện bao gồm kinh tế và các lĩnh vực khác của đời sống xã hội. 

Theo giới phân tích, cuộc chuyển đổi nền kinh tế mới năm 1986 đã kích hoạt hàng loạt cơ chế thị trường, trong đó thị trường bất động sản Việt Nam cũng bắt đầu khởi sắc trở lại. Nhưng phải đến năm 1993, sau khi Quốc hội thông qua Luật Đất đai đầu tiên và Pháp lệnh Nhà ở tạo cơ sở pháp lý ban đầu cho thị trường quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở.

Thị trường BĐS qua hơn 30 năm đầy biến động…

Trải qua hơn ba mươi năm hình thành và phát triển, trải qua biết bao biến động và thăng trầm. Đến nay, thị trường bất động sản vẫn là một cái tên rất “hot” không chỉ trên thế giới mà còn đối với nền kinh tế Việt Nam.

Có lẽ, năm 2020 là một năm đáng nhớ trong lịch sử loài người, khi có sự xuất hiện của một virus mang tên “Covid-19” đã làm cả thế giới phải chao đảo. Nó đã nhanh chóng bùng phát thành một đại dịch thảm họa. Kéo theo đó là sự mất mát to lớn về người cũng như sự thiệt hại và ảnh hưởng trầm trọng về xã hội, kinh tế, chính trị… Điều này cũng khiến cho thị trường bất động sản được một phen lao đao, có lúc lại giống như những nốt lặng trầm ngâm.

6 lý do nên đầu tư vào bất động sản

Lý do thứ 1: Tiền phải kiếm được ở nơi có nhiều tiền

Một điều đơn giản mà ai cũng cần xác định rõ là: Muốn kiếm tiền thì phải đến những nơi có nhiều tiền. Giống như khi bạn đặt chân đến một thành phố sầm uất, nơi có các dịch vụ thương mại phát triển khả năng tìm thấy cơ hội việc làm sẽ cao hơn nhiều so với vùng hẻo lánh, vùng sâu vùng xa. Đầu tư cũng vậy, sẽ không ai đầu tư tiền của mình vào một nơi tồi tệ mà không sinh lời.

Lý do thứ 2: 90% người giàu có đều liên quan đến bất động sản

“90% triệu phú đều sở hữu các bất động sản”
“90% triệu phú đều sở hữu các bất động sản”

Câu danh ngôn nổi tiếng của Franklin D. Roosevelt về bất động sản đã nói lên được lý do nên đầu tư vào bất động sản. “Bất động sản không thể bị mất hay đánh cắp hay mang đi được. Mua được một nón bất động sản phú hợp, được chi trả đầy đủ, quản lý cẩn thận là món đầu tư an toàn nhất thế giới”.

Bên cạnh đó, tỷ phú Andrew Carnegie – người được mệnh danh là vua thép thế ký XX đã nói: ”90% triệu phú đều sở hữu các bất động sản. Tiền đều được đầu tư vào các giao dịch bất động sản hơn là các khoản đầu tư vào thị trường chứng khoán. Người đầu tư thông minh là người kiếm tiền lương ngày hôm nay và đầu tư tiền của mình vào bất động sản.”

Theo đó, có 1 thống kê cho thấy rằng 90% người giàu trên thế giới này đều sở hữu bất động sản. Vì những giá trị tự thân của bất động sản mang đến cho nhà đầu tư một dòng tiền tăng trưởng bền vững theo năm tháng; nên đây chắc hẳn là lý do nên đầu tư bất động sản để sớm gia tăng tài sản trong tương lai.

Lý do thứ 3: Sử dụng tiền của người khác để đầu tư (OPM):

OPM chính là viết tắt của cụm từ Other People’s Money. Đây cũng là một phương pháp điển hình mà các mô hình doanh nghiệp đều đang áp dụng hiện nay. Nó được coi là đòn bẩy để làm bật lên tiềm năng phát triển của doanh nghiệp hay của một cá nhân nào đó. Theo đó, có hai hình thức OPM như sau:

– OPM bằng cách vay tiền: Là hình thức sử dụng tiền của người khác để kinh doanh, đó nguồn vay từ ngân hàng, xã hội đen, người thân, bạn bè. Và lợi nhuận mà bạn nhận được sẽ được tính bằng lợi nhuận kinh doanh trừ tiền lãi đi vay.

– OPM bằng cách kêu gọi đầu tư: Có ý tưởng kinh doanh nhưng lại không có vốn. Bạn sẽ phải thuyết phục các nhà đầu tư rót vốn cho mình thay vì phải đi vay ngân hàng với lãi suất đắt đỏ. Đổi lại, nhà đầu tư sẽ có cổ phần từ lợi nhuận được phân chia.

Lý do thứ 4: Đồng tiền mất giá quá nhanh

Ví dụ: Cách đây 10 năm, bạn có trong tay 500 triệu. Bạn có thể mua một mảnh đất 100m2 ở một nơi có vị trí địa lý được coi là lý tưởng. Vậy bạn có còn mua được mảnh đất đó với 500 triệu đó trong thời điểm hiện tại hay không? Câu trả lời là không. Bởi vì đồng tiền thì luôn luôn trượt giá theo thời gian chỉ có giá trị của bất động sản thì bảo tồn và không ngừng sinh sôi.

Lý do thứ 5: Một công cụ điển hình của tự do tài chính

Suy cho cùng, sự tự do tài chính không phải là cái đích mà mỗi người chúng ta hướng tới chẳng phải là hay sao? Cuộc sống của chúng ta bỗng dưng sẽ “an nhiên” khi tự do về tài chính. Theo đó, đầu tư vào BĐS là cách nhanh nhất để hướng tới sự tự do tài chính trong tầm tay.

Xem têm: Nên đầu tư đất ở đâu để có hiệu quả cao nhất 

Lý do thứ 6: Đa dạng loại hình

Đa dạng loại hình
Đa dạng loại hình

So với các kênh đầu tư khác như gửi tiết kiệm ngân hàng, vàng, chứng khoán thì bất động sản lại đa dạng loại hình đầu tư hơn. Mỗi loại hình có thể tích hợp nhiều tiện ích cho nhà đầu tư như:

  • Nhà phố: Có thể sử dụng để ở, kinh doanh hoặc cho thuê mặt bằng kinh doanh
  • Căn hộ chung cư: Có thể hoặc cho thuê
  • Shophouse: Mô hình nhà phố thương mại, tích hợp “2 in 1”, vừa để ở vừa để kinh doanh hoặc cho thuê kinh doanh.
  • Bất động sản nghỉ dưỡng: Với loại hình này, nhà đầu tư có thể kinh doanh ở rất nhiều loại hình khác nhau và cho nhiều khoản sinh lời khác, nó vừa có thể dùng để ở, vừa có thể dùng để kinh doanh sinh lời theo hình thức tự kinh doanh hoặc cho một bên thuê kinh doanh.
  • Đất nền: Vốn đầu tư ít nhưng lại vô cùng tiềm năng, nhà đầu tư có thể đầu tư “lướt sóng” đất nền, lãi thu được vừa cao lại vừa nhanh.

Ngoài ra còn có những loại hình khác chưa thực sự phổ biến như: đầu tư nhà xưởng, hoa viên nghĩa trang, phòng trọ cho thuê,…

Với nhiều loại hình đầu tư như thế này, nhà đầu tư có thể lựa chọn được cho mình loại hình phù hợp với khả năng cũng như mong muốn của bản thân.

Lý do thứ 7: Giá chỉ tăng, ít khi giảm

Thực tế đã chỉ ra rằng các loại hình khác như vàng, chứng khoán thì giá cả lên xuống thất thường và không ổn định nhưng giá bán bất động sản có xu hướng tăng theo thời gian. Khi giá bán tăng dần theo thời gian, đầu tư bất động sản giúp nhà đầu tư linh hoạt trong từng thời điểm của thị trường, có thể tìm cho mình chiến lược đầu tư phù hợp với mục tiêu tài chính mà bản thân đã đề ra.

  • Cần tiền ngay: Nhà đầu tư có công việc gấp cần đến tiền hoặc cần tiền để trả lãi ngân hàng thì nên cho thuê và thu tiền ổn định theo thời gian.
  • Tăng trưởng lợi nhuận trong dài hạn: Thị trường bất động sản luôn có xu hướng tăng giá, điều mà các nhà đầu tư dài hạn cần làm đó chính là kiên nhẫn ngồi phân tích thị trường cũng như chọn thời điểm “vàng” để giao dịch thu được lợi nhuận cao nhất.
  • Tăng thêm giá trị cho bất động sản: Nhà đầu tư muốn đầu tư ngắn hạn hoặc trung hạn muốn thu hồi vốn sớm phải cải tạo hoặc chia nhỏ tài sản để gia tăng giá trị tài sản đầu tư. Khi phát hiện một bất động sản đã cũ nhưng có tiềm năng phát triển thì nhà đầu tư có thể cải tạo bằng cách trau chuốt nội – ngoại thất. Điều này có thể thu hút được khách hàng và nâng cao lợi nhuận hơn nhiều so với chi phí bỏ ra. Chia nhỏ bất động sản phù hợp với những bất động sản lớn, giúp tăng độ thanh khoản cho tài sản. 

Lý do thứ 8: Thị trường đầu tư ổn định

Thị trường đầu tư ổn định
Thị trường đầu tư ổn định

Trong thị trường bất động sản, người ta không dễ thay đổi luật, thủ tục pháp lý, lãi suất, giá cả thị trường… Việc này cần một khoảng thời gian đáng kể, vì vậy các nhà đầu tư khó có thể thay đổi hoặc tác động đến thị trường ngay lập tức, chưa kể thị trường bất động sản đang ngày càng chịu sự kiểm soát chặt chẽ của các nhà chức trách. Điều này đồng nghĩa với việc, so với các thị trường đầu tư khác thì thị trường bất động sản trong thời gian dài tương đối ổn định.

Lý do thứ 9: Đằng nào bạn cũng sẽ liên quan đến bất động sản

Từ xưa đến nay, ông cha ta cả đời lam lũ lam lũ chỉ mong khi về già có được ngôi nhà khang trang để ở, của cải để làm tài sản cho con cháu sau này. Ngay cả khi bạn nói rằng bạn đam mê công việc của mình nhưng tôi có thể khẳng định đam mê của bạn chính là tiền hoặc nếu bạn có đủ vật chất thì bạn có thể đi tìm đam mê của chính mình.

Mục đích cuối cùng mà chúng ta vất vả đi làm cũng chỉ để phục vụ cho bản thân mình được tốt hơn. Chúng ta mơ ước có một ngôi nhà khang trang, ấm cúng. Nếu dư giả, chúng ta sẽ lại nghĩ đến việc mua thêm những mảnh đất khác. Vì đất thì luôn có có giá trị bền vững.

Vậy đừng bao giờ nói tôi không bao giờ có ý định đầu tư vào bất động sản. Thay vì đợi đến lúc về già, khi đã tích lũy đủ số tiền để có thể sở hữu một bất động sản cho riêng mình thì sao bạn không nghĩ đến nó ngay từ bây giờ đi?

Kết luận

Warren Buffett từng nói rằng “Nếu bạn không tìm được cách kiếm tiền trong khi ngủ, bạn sẽ làm việc cho tới khi chết”. Dù bạn có vất vả làm lụng cả đời nhưng bạn cũng không thể trở lên giàu có nếu bạn không biết cách làm cho những đồng tiền của mình sinh sôi, nảy nở. Thông qua 9 lý do nên đầu tư bất động sản mà songdanhatnamgroup.vn đưa ra có lẽ đã đủ để bạn quyết định tham gia đầu tư bất động sản. Nhưng bạn cần lưu ý là hãy tìm hiểu thật kỹ và học hỏi thật nhiều trước khi quyết định. Nên làm chậm và chắc từng từng bước vì bạn không thể thành công với Bất động sản chỉ trong một sớm một chiều mà cần phải có thời gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *